รู้หรือไม่ ?  ว่าการทำความสะอาดกระจกรถยนต์ ไม่ควรใช้วิธีเดียวกับการทำความสะอาดกระจกทั่วไป อย่างกระจกที่ใช้กันตามบ้าน เพราะกระจกรถยนต์ ใช้วัสดุในการผลิตที่แตกต่างจากกระจกที่ใช้ตามบ้าน 

2 สิ่งที่ควรรู้ก่อนทำความสะอาดกระจกรถยนต์

        " วัสดุที่ใช้ทำความสะอาด และ เทคนิคที่เหมาะสม " คือ 2 สิ่งที่สำคัญอย่างมากในการทำให้งานออกมาสะอาดสมบูรณ์แบบและประหยัดเวลา

        1. วัสดุที่ใช้ทำความสะอาดกระจกรถยนต์ *** แม้กระจกรถมองเผินๆ จะหน้าตาเหมือนกระจกตามบ้าน แต่การบำรุงรักษากลับแตกต่าง ไม่ควรใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย เพราะมันจะมีผลให้พื้นผิวภายในรถยนต์แห้งและแตกลายงาได้ รวมถึงอาจทำให้สีของพื้นผิว เช่น เบาะนั่ง เปลี่ยนสีได้

        นอกจากการใช้น้ำยาที่ถูกประเภทแล้ว ผ้าที่ใช้ทำความสะอาด ควรเป็นผ้าที่ทำจากไมโครไฟเบอร์ เพราะผ้าประเภทนี้จะมีคุณสมบัติไฟฟ้าสถิตย์ที่จะช่วยขจัดพวกฝุ่นผงต่างๆ จากกระจกได้ดี การใช้กระดาษชำระในการเช็ดทำความสะอาดกระจกรถยนต์เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะจะทำให้กระจกเกิดรอยที่พื้นผิวและฝุ่นที่เกิดจากการเช็ดจะกระจายไปทั่ว  

        2. เทคนิคในการทำความสะอาดที่ใช่! *** ในการทำความสะอาดคราบสกปรก เมื่อเทน้ำยาลงบนผ้า ควรออกแรงเช็ดในลักษณะขึ้น-ลง ตรง ๆ อย่าเช็ดเป็นวงกลม เริ่มทำความสะอาดกระจกจากภายนอกรถยนต์ให้ทั่วคันก่อน จากนั้นจึงเริ่มทำความสะอาดกระจกจากภายในรถยนต์ หากคุณอยากให้กระจกรถยนต์สะอาดสมบูรณ์แบบ

        อีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันคือ หลีกเลี่ยงการทำความสะอาดกระจกในเวลาที่มีความร้อนสูง เพราะ น้ำยาที่ใช้อาจจะระเหยอย่างรวดเร็วและทิ้งคราบไว้บนกระจกแทน หากมีรอยหยดน้ำปรากฎ ให้ใช้แปรงสีฟันขนนุ่มกับน้ำยาเช็ดกระจกรถยนต์ก็จะสามารถขจัดรอยดังกล่าวได้หมดจรด แทนการใช้สบู่เพราะมันจะให้ผลในทางตรงกันข้าม นั่นคือ ยิ่งเช็ดยิ่งไม่สะอาดซะทีนั่นเอง


 

อินแทค แปซิฟิค ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในการพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการธุรกิจคาร์แคร์ และธุรกิจทำความสะอาด ด้วยการนำเสนอข้อมูล สาระน่ารู้ในอุตสาหกรรมทำความสะอาด ที่คัดสรรมาแล้วจากทุกมุมโลก

 

อย่าพลาดสาระน่ารู้ดี ๆ เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจทำความสะอาดหรือร้านคาร์แคร์ของคุณได้ที่