รู้หรือไม่ว่า มอเตอร์เครื่องดูดฝุ่น - ดูดน้ำ ทำงานอย่างไร ?

รู้หรือไม่ว่า.. มอเตอร์เครื่องดูดฝุ่น - ดูดน้ำ ทำงานอย่างไร ?

พบกันอีกแล้ว.. กับ เกร็ดความรู้เล็ก ๆ เกี่ยวกับมอเตอร์เครื่องดูดฝุ่นที่เรา.. “อินแทค แปซิฟิค”อยากเล่าให้คุณลูกค้าคนสำคัญได้รู้และเข้าใจ โดยวันนี้เราจะมาพูดถึง.. หลักการทำงานของมอเตอร์เครื่องดูดฝุ่นกันค่ะ

ต้องบอกก่อนว่า.. มอเตอร์ AMETEK คือหัวใจสำคัญในการทำงานของเครื่องดูดฝุ่น - ดูดน้ำเลยทีเดียว เนื่องจากมอเตอร์ดูดฝุ่น - ดูดน้ำ ของ AMETEK ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานหนัก เน้นการทำความสะอาดที่ต้องใช้แรงดูดสูง ซึ่งสามารถทำความสะอาดได้ทั้งแบบแห้งและแบบเปียก ดูดได้ทั้งฝุ่นผง เศษขยะ และละอองของเหลวอย่างน้ำ เช่น น้ำจากการทำความสะอาด เป็นต้น 

 

 

หลักการทำงานของมอเตอร์เครื่องดูดฝุ่น - ดูดน้ำ มีดังนี้

1. แรงดูดจากมอเตอร์สุญญากาศ AMETEK จะนำพาฝุ่นผง สิ่งสกปรก และอากาศ จากปลายของสายดูดฝุ่น เข้ามาที่ตัวถังอย่างรวดเร็ว

2. ฝุ่นและน้ำจะถูกกรองและกักเก็บอยู่ภายในตัวถัง 

3. ส่วนลมและอากาศจะถูกดูดขึ้นมา โดยใบพัดบริเวณฐานของมอเตอร์ AMETEK และระบายออกทางช่องระบายอากาศ ด้านบนของเครื่องดูดฝุ่น - ดูดน้ำ

จะเห็นได้ว่า หัวใจสำคัญของเครื่องดูดฝุ่น-ดูดน้ำ คือ มอเตอร์ นั่นเอง จึงควรให้ความสำคัญกับการเลือกมอเตอร์ที่ให้ลมแรงและสม่ำเสมออย่างมอเตอร์ AMETEK เพื่อให้เครื่องดูดฝุ่น - ดูดน้ำ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ตลอดจนมีอายุการใช้งานที่ยาวนานเต็มกำลัง เพราะไม่ต้องทำงานหนักจนเกินไป

 


อินแทค แปซิฟิค ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในการพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการธุรกิจคาร์แคร์ และธุรกิจทำความสะอาด ด้วยการนำเสนอข้อมูล สาระน่ารู้ในอุตสาหกรรมทำความสะอาด ที่คัดสรรมาแล้วจากทุกมุมโลก

อย่าพลาดสาระน่ารู้ดี ๆ เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจทำความสะอาดหรือร้านคาร์แคร์ของคุณได้ที่

สั่งซื้อมอเตอร์เครื่องดูดฝุ่น-ดูดน้ำอุตสาหกรรม-Line

สั่งซื้อมอเตอร์เครื่องดูดฝุ่น-ดูดน้ำอุตสาหกรรม-Facebook

สั่งซื้อมอเตอร์เครื่องดูดฝุ่น-ดูดน้ำอุตสาหกรรม-Youtube