โอกาสของธุรกิจคาร์แคร์ในฤดูหนาว

       เพราะฤดูหนาวเป็นฤดูที่มีสภาพอากาศแห้ง เหมาะแก่การล้างรถฤดูหนึ่ง ทำให้ผู้คนนำรถมาล้างและเคลือบแก้วกันมากเพราะฝุ่นค่อนข้างเยอะ ซึ่งปัจจัยที่จะทำให้ร้านคาร์แคร์มีโอกาสรับรถเพิ่มขึ้นในช่วงฤดูหนาว ได้แก่

  1. 1. ฝุ่นเยอะ เนื่องจากสภาพอากาศที่แห้ง ไม่มีความชุ่มชื้นคอยกักเก็บฝุ่นเหมือนในฤดูฝน ทำให้มีฝุ่นลอยอยู่ในอากาศจำนวนมาก ซึ่งไม่ว่ารถยนต์จะจอดอยู่ที่ใดก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงฝุ่น และสามารถจับตัวกันได้หนาเร็วขึ้นด้วย อัตราการนำรถออกมาล้างจึงมากขึ้นตามไปด้วย

  2. 2. ไม่ต้องกลัวฝนตก ผู้คนมั่นใจที่จะล้างรถกันมากขึ้น เพราะไม่ต้องกลัวฝนตกมาทำให้รถเลอเทอะหลังจากล้างรถ ทำให้ลูกค้ารู้สึกคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป ทำให้อัตราการใช้บริการคาร์แคร์มีมากตามไปด้วย

  3. 3. ฤดูกาลท่องเที่ยว ในฤดูหนาวของไทยเป็นฤดูที่ตรงกับวันหยุดยาว ประกอบกับสภาพอากาศที่น่าท่องเที่ยว ทำให้ผู้คนใช้รถเดินทางไกลกันมากกว่าฤดูอื่น ๆ ซึ่งทำให้โอกาสที่รถจะสกปรกมีมากขึ้น และทำให้คนล้างรถกันเพิ่มขึ้นเพื่อขจัดความสกปรก และความสวยงามของรถก่อนนำออกไปเที่ยวอีกด้วย

       จะเห็นได้ว่า แม้ฤดูหนาวจะไม่ได้ทำให้รถเลอะเทอะเท่าฤดูฝน แต่ด้วยสภาพอากาศและเทศกาล รวมไปถึงความมั่นใจที่จะนำรถออกมาล้าง ทำให้มีโอกาสที่ร้านคาร์แคร์จะรับรถได้มากไม่แพ้ฤดูอื่น ๆ ผู้ประกอบการคาร์แคร์จึงควรเตรียมรับมือกับลูกค้าที่จะเข้ามาใช้บริการ โดยเฉพาะบุคลากรและอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น เครื่องดูดฝุ่นและมอเตอร์ สายดูดฝุ่น หรือเครื่องฉีดน้ำ เป็นต้น  


อย่าพลาดสาระน่ารู้ดี ๆ เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจทำความสะอาดหรือร้านคาร์แคร์ของคุณได้ที่