มอเตอร์เครื่องดูดฝุ่น กำลังวัตต์ยิ่งสูง ยิ่งดูดได้แรง จริงหรือไม่ ?

มอเตอร์เครื่องดูดฝุ่น กำลังวัตต์ยิ่งสูง ยิ่งดูดได้แรง จริงหรือไม่ ?

สำหรับลูกค้าหลาย ๆ ท่าน คงจะมีความเชื่อที่ว่า.. หากได้มอเตอร์เครื่องดูดฝุ่นที่มีกำลังวัตต์สูงมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้แรงดูดมีมากขึ้นเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงก็ยังมีปัจจัยสำคัญอื่น ๆ ที่ส่งผลต่อแรงดูด ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาแนะนำให้ทุกคนได้ทราบกัน เพื่อให้การตัดสินใจเลือกมอเตอร์เครื่องดูดฝุ่นเป็นไปในทิศทางที่ถูกต้องและได้ผลลัพธ์ที่ดีตรงกับความต้องการนั่นเองค่ะ โดยปัจจัยต่าง ๆ ที่สำคัญ ได้แก่...

1. จำนวนใบพัด ถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะหากมีใบพัดมาก ก็จะยิ่งสร้างแรงดูดได้มากขึ้นตามไปด้วย

2. คุณภาพของมอเตอร์ ก็มีความสำคัญไม่น้อยทีเดียว โดยมอเตอร์ที่ดีจะมีขดลวดจำนวนมากและใช้ขดลวดที่มีคุณภาพสูง ซึ่งจะทำให้มอเตอร์มีแรงลมสม่ำเสมอและไม่ทำงานหนักจนเกินไป ส่งผลให้มอเตอร์รักษาระดับของแรงลมดูดได้ดีในระยะยาว

3. การทำความสะอาดเครื่องดูดฝุ่น ก็เป็นสิ่งเล็ก ๆ ที่มองข้ามไม่ได้เช่นกัน เพราะหากเครื่องดูดฝุ่นไม่ได้รับการดูแลรักษาที่ดีพอ หรือระบบกรองฝุ่นไม่สะอาดพอ อาจทำให้มีเศษฝุ่นตกค้างอยู่ในส่วนต่าง ๆ ของเครื่อง ซึ่งจะทำให้มอเตอร์ทำงานหนักมากขึ้น และไม่สามารถรักษาระดับแรงดูดไว้ได้

มาถึงตรงนี้ ลูกค้าหลาย ๆ ท่านก็คงทราบแล้วใช่มั้ยคะว่ามอเตอร์ที่กำลังวัตต์สูง ก็ไม่ได้ทำให้ดูดได้แรงเสมอไป แต่ยังมีปัจจัยด้านอื่น ๆ ที่ต้องนำมาพิจารณาอีกหลายประการ บ่อยครั้งที่ลูกค้ามีคำถามว่า มีมอเตอร์กำลังวัตต์สูงกว่า 1,100 วัตต์หรือไม่ ทางเราขอตอบว่ามี แต่กำลังวัตต์ที่สูงนั้น ส่วนใหญ่จะให้แรงดูดที่ดีในช่วงต้นและแผ่วในตอนปลาย แต่ไม่ใช่สำหรับมอเตอร์ของ AMETEK เพราะ AMETEK สามารถให้แรงดูดสูงและแรงลมสม่ำเสมอตลอดการใช้งาน อีกทั้งยังประหยัดค่าไฟฟ้าเพราะใช้วัตต์ที่ต่ำกว่า แต่ได้ลมแรงและใช้งานได้นานกว่านั่นเอง

 

มอเตอร์เครื่องดูดฝุ่น กำลังวัตต์ยิ่งสูง ยิ่งดูดได้แรง จริงหรือไม่ ?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

>>มอเตอร์ AMETEK ราคาไม่แพง ลมแรงตลอดการใช้งาน<<

 


อินแทค แปซิฟิค ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในการพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการธุรกิจคาร์แคร์ และธุรกิจทำความสะอาด ด้วยการนำเสนอข้อมูล สาระน่ารู้ในอุตสาหกรรมทำความสะอาด ที่คัดสรรมาแล้วจากทุกมุมโลก

อย่าพลาดสาระน่ารู้ดี ๆ เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจทำความสะอาดหรือร้านคาร์แคร์ของคุณได้ที่

สั่งซื้อมอเตอร์เครื่องดูดฝุ่น-ดูดน้ำอุตสาหกรรม-Line

สั่งซื้อมอเตอร์เครื่องดูดฝุ่น-ดูดน้ำอุตสาหกรรม-Facebook

สั่งซื้อมอเตอร์เครื่องดูดฝุ่น-ดูดน้ำอุตสาหกรรม-Youtube