2 สูตรน้ำยาขจัดรอยเปื้อนบนพรมแบบโฮมเมด ที่คุณต้องร้องว๊าว!

       รอยเปื้อนพรมเกิดขึ้นได้เสมอ รอยที่เกิดขึ้นมักจะเหนียวและทำความสะอาดยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งพรมและเบาะในรถยนต์ ที่ต้องรับมือกับการใช้งานที่หลากหลายในแต่ละวัน

       เจ้าของกิจการคาร์แคร์ ควรเตรียมพร้อมในการช่วยลูกค้าแก้ไขปัญหาดังกล่าว เพื่อสร้างความประทับใจในการให้บริการแก่ลูกค้าได้ โดยไม่จำเป็นต้องใช้น้ำยาขจัดคราบราคาแพง ๆ ที่โฆษณาว่าสามารถขจัดได้ทุกคราบแต่อาจจะได้ไม่ทั้งหมด

       ลองทำสูตรน้ำยาขจัดคราบอย่างง่ายๆ แต่ใช้งานได้จริง ที่คุณสามารถผสมขึ้นใช้เองได้ ภายใน 5 นาทีเท่านั้น 

 

 

2 สูตร ที่เราขอแนะนำเพื่อขจัดคราบสกปรกต่าง ๆ ที่แตกต่างกันดังนี้

  1. สูตรที่ 1 : ♦️ ผสมน้ำยาล้างจาน น้ำโซดา และ น้ำส้มสายชู ในอัตราส่วน 1:1:1 เช่น ใช้ส่วนผสมแต่ละอย่างๆ 1 ถ้วย เทลงในขวดสเปรย์ เขย่าให้เข้ากัน หากใช้น้ำยาล้างจานแบบที่มีกลิ่นหอม ก็จะช่วยกลบกลิ่นน้ำส้มสายชูได้ดี สเปรย์น้ำยาที่ผสมแล้ว บนบริเวณที่มีคราบให้ทั่วและปล่อยทิ้งไว้สัก 5-10 นาที จากนั้น ขัดถูบริเวณคราบให้ทั่ว คราบดังกล่าวจะค่อยๆ จางหายไป จากนั้นใช้เครื่องดูดไอน้ำเพื่อช่วยให้บริเวณที่ทำความสะอาดแห้งเร็วขึ้น ใช้ได้ดีกับคราบนม กาแฟ และ คราบเหนียวต่าง ๆ
  1. สูตรที่ 2 : ♦️ ผสมน้ำยาล้างจานและ ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ (ยาล้างแผล) ในอัตราส่วน 1:2 เทลงในขวดสเปรย์ และปฎิบัติตามขั้นตอนการทำความสะอาดที่กล่าวมาแล้วข้างต้นในสูตรที่ 1 สูตรนี้ใช้ได้ดีกับคราบไวน์แดง และคราบที่ปรากฎบนเบาะผ้า ไวนิล และ ไมโครไฟเบอร์

เพียงเท่านี้ ปัญหาคราบสกปรกที่น่าหนักใจสำหรับลูกค้าและคุณ ก็จัดการได้ง่าย ๆ ภายในพริบตา


อินแทค แปซิฟิค ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในการพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการธุรกิจคาร์แคร์ และธุรกิจทำความสะอาด ด้วยการนำเสนอข้อมูล สาระน่ารู้ในอุตสาหกรรมทำความสะอาด ที่คัดสรรมาแล้วจากทุกมุมโลก

 

อย่าพลาดสาระน่ารู้ดี ๆ เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจทำความสะอาดหรือร้านคาร์แคร์ของคุณได้ที่