เคล็ดลับการตลาดสำหรับธุรกิจทำความสะอาด

       สำหรับธุรกิจทุกประเภท การตลาดถือเป็นส่วนที่สำคัญ เพราะจะช่วยทำให้ธุรกิจเติบโตได้เร็วและมีประสิทธิภาพ อินแทค แปซิฟิค ขอนำเสนอ เคล็ดที่จะช่วยให้ธุรกิจทำความสะอาดของท่าน ประสบความสำเร็จในการทำการตลาดได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยวิธีการนั้นไม่ยากเลย เพียงแค่จับจุดสำคัญ ในการทำการตลาดให้ได้ ดังนี้

       1. กำหนดกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจน สำหรับธุรกิจทำความสะอาด จะมีหลายรูปแบบ เช่น การทำความสะอาดบ้านทั่ว ๆ ไป การทำความสะอาดในบริษัท ทำความสะอาดโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ การทำความสะอาดโรงเก็บรถ การทำความสะอาดพรม การเช็คกระจกบนอาคารสูง ซึ่ง ธุรกิจของท่าน ต้องวางตำแหน่งของธุรกิจ และเลือกกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจน จะทำให้สามารถทำการตลาดได้ง่ายขึ้น

       2. มีภาพลักษณ์ที่ดีและชัดเจน เริ่มจากทีมงานและแม่บ้าน ต้องใส่เสื้อผ้าสะอาด เป็นยูนิฟอร์มมาตรฐาน มีโลโก้บริษัท ติดอยู่ที่ยูนิฟอร์ม รวมถึงรถที่ใช้ในธุรกิจ ต้องติดป้ายโฆษณาหรือประชาสัมพันธ์ แสดงรายละเอียดธุรกิจของท่านอย่างชัดเจน และที่สำคัญ ต้องระบุข้อมูลการติดต่อที่เข้าถึงได้ง่าย เช่น เบอร์โทรศัพท์ Facebook Line เป็นต้น ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางการประชาสัมพันธ์ที่ลงทุนน้อย แต่คนเห็นมาก

       3. ใช้ Social Media ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ปัจจุบัน Social Media เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และมีแนวโน้มว่าจะโตขึ้นอีกมากในอนาคต นั่นหมายความว่าโอกาสที่จะเจอ กลุ่มผู้ที่จะกลายเป็นลูกค้าของเราผ่านทาง Social Media ได้ง่ายขึ้น จึงถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางการตลาดที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

       4. ทำผลงานให้ดี ทีมงานต้องมีความชำนาญในการทำความสะอาด เป็นมืออาชีพ และมีประสบการณ์ เพื่อให้มีผลงานที่ดี ทำให้ลูกค้าเริ่มสนใจในธุรกิจ ที่สำคัญ การออกแบบการให้บริการ จะต้องอยู่ในความดูแลของท่านอยู่เสมอ ควรมีวิธีตรวจสอบมาตรฐานการให้บริการของพนักงาน รวมถึงพฤติกรรมการทำความสะอาดและการให้บริการ ของพนักงานทำความสะอาดและแม่บ้านทุกๆคนอยู่เสมอ เพราะธุรกิจ

      อย่างไรก็ตาม วิธีการตลาดที่ดีที่สุด คือการบอกต่อกันของลูกค้า จากความพึงพอใจในการให้บริการ นั่นหมายถึงหัวใจสำคัญที่สุดของการทำการตลาด คือคุณภาพของงานนั่นเอง และยังเป็นวิธีการที่ใช้เงินและเวลาในการทำการตลาดน้อยที่สุดอีกด้วย


 

อย่าพลาดสาระน่ารู้ดี ๆ เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจทำความสะอาดหรือร้านคาร์แคร์ของคุณได้ที่